Đồng sáng lập OneCoin nhận tội, phải đối mặt với án tù lên tới 90 năm

0
119
OneCoin Co-Founder Pleads Guilty, Faces up to 90 Years in Jail

Konstantin Ignatov, đồng sáng lập của cáo buộc lừa đảo tiền điện tử OneCoin, đã nhận tội tham gia vào vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la. Theo báo cáo của BBC ngày 14/11, Ignatov đã ký một lời biện hộ vào ngày 4 tháng 10 và hiện phải đối mặt với án tù lên tới 90 năm. Tin tức đã được công khai vào ngày 12 tháng 11, BBC cho biết.

Sau khi bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles vào tháng 3 năm 2019, Ignatov đã nhận tội với một số tội danh, bao gồm rửa tiền và lừa đảo. Mặc dù phải đối mặt với 90 năm sau song sắt, anh ta vẫn chưa bị kết án và sẽ không phải đối mặt với cáo buộc hình sự nào nữa cho vai trò của mình trong OneCoin, ngoại trừ các vi phạm thuế tiềm ẩn.

OneCoin đã huy động được 4,4 tỷ đô la trong kế hoạch Ponzi

Như đã báo cáo trước đây, OneCoin được biết đến như một trò lừa đảo thoát tiền điện tử lớn cùng với trò lừa đảo tiền điện tử nổi tiếng BitConnect.

Được thành lập vào năm 2014, công ty có trụ sở tại Bulgaria vẫn hoạt động đầy đủ cho đến nay mặc dù các nhà điều tra cáo buộc rằng ông đã huy động 4 tỷ euro (4,4 tỷ USD) trong kế hoạch Ponzi, theo BBC.

Ignatov lên tiếng chống lại chị gái và đồng sáng lập OneCoin Ruja Ignatova


Ngoài ra, Ignatov được cho là đã cung cấp thêm thông tin chi tiết chống lại chị gái của mình và Ruja Ignatova, người đồng sáng lập OneCoin, còn được gọi là “cryptoqueen”. Trong khi làm chứng trong phiên tòa chống lại Mark Scott, người được cho là đã giúp rửa sạch gần 400 triệu đô thông qua Onecoin, Ignatov đã khai nhận với tòa là em gái anh đã lấy được hộ chiếu và vé đi Áo và Hy Lạp từ nhà cô ở Bulgaria.

Ignatov nói rằng Ignatova coi các nhà phê bình của OneCoin là “người căm ghét”, và sợ rằng ai đó thân thiết với mình sẽ khai báo với FBI. Ignatov cũng nói rằng anh ta đã thuê một nhà điều tra tư nhân để tìm Ignatova, và thêm rằng anh ta đã không nói chuyện với cô ta kể từ khi cô ta biến mất.

Tìm kiếm Ignatova


Như Cointelegraph đã báo cáo, Ignatov đã làm chứng vào ngày 6 tháng 11 rằng sau khi em gái anh ta bỏ trốn, nhân viên an ninh đi cùng cô nói với anh rằng cô đã gặp gỡ những người Nga. Matthew Russell Lee, người sáng lập ấn phẩm báo chí điều tra báo chí Nội thành, nói rằng chị gái Ignatov đã thông báo với ông rằng bà có sự hỗ trợ và bảo vệ của một công dân Nga “giàu có và quyền lực”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây