Giá bitcoin (1/10): Bật ngược trong xu hướng giảm, “Bitcoin quá khó nắm bắt”

0
119

Thị trường tiền điện tử chào tháng 10 bằng một đà tăng nhẹ, trong đó bitcoin bật lại hơn 200 USD dù vẫn đang trong xu hướng giảm giá.

Những giờ qua, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền điện tử khác nói chung đã phải rất chật vật để có được đà phục hồi.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (1/10) ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 8.377 USD, tăng 4,09% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có đến 88/100 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua với mức tăng cao nhất 16% của đồng Cosmos.

Trong top 10, màu xanh trở lại khi toàn bộ đều tăng giá so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào lúc 9h20 ở 222 tỷ USD, tăng 9 tỷ USD với con số 213 tỷ USD của 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường đạt 61,68 tỷ USD, tăng 15 tỷ USD so với ngày 30/9.

“Bitcoin quá phức tạp với một người bình thường”

Trong khi nhà đầu tư tỉ phú công nghệ Mark Cuban cho biết ông sẽ hạnh phúc hơn khi sở hữu chuối thay vì bitcoin, đồng tiền kĩ thuật số nổi tiếng nhất được giao dịch quanh mốc 8.000 USD trong ngày. Kể từ khi chạm mức thấp 7.835 USD, bitcoin vẫn đang từng bước leo lên trong 24 giờ qua đến mức giá 8.200 USD hiện tại.

Ông Cuban khẳng định bitcoin quá phức tạp đối với một người trung bình, và đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất thế giới bitcoin thật sự rất giống vàng:

“Tôi sẽ nói nó giống vàng. Vàng là một tôn giáo: những ai thật sự dấn thân vào vàng – họ sẽ nói với bạn rằng suy thoái tồi tệ đang chực chờ và mọi thứ sẽ dẫn đến địa ngục nhanh chóng, nếu bạn sở hữu vàng thì sẽ ổn. Không phải, bạn sẽ không phải như vậy! Bạn mang một thanh vàng đi vòng vòng, ai đó sẽ đá đít bạn, đánh gục bạn và cướp thanh vàng và chuyện đó sẽ xảy ra, lặp lại và lặp lại và lặp lại. Tôi sẽ cầm chuối, tôi có thể ăn chuối. Còn tiền điện tử à…không làm được gì nhiều”.

ECB muốn khẳng định Libra ổn định, không lo ngại về những người sở hữu tư nhân phía sau

Theo thành viên của ban quản trị ECB Benoît Cœuré, điều lo ngại nhất đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu – ECB chính là liệu đồng tiền ổn định giá này sẽ được quản lí đúng đắn hay không.

Ông khẳng định ECB muốn đảm bảo liệu đồng tiền ổn định giá thật sự ổn định và không lo ngại liệu người hỗ trợ phía sau thuộc công hay tư.

Ông nói:”Bạn cần sự quản lí tốt và sự kiểm soát tốt của chính quyền, thế thì cuối cùng có thể trở thành được tạo ra bởi công ty tư nhân nhưng được quản lí chặt chẽ. Những rào cản khó khăn có lẽ quá lớn nên chúng tôi không muốn những đồng tiền được các công ty tư nhân quản lí”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây