Ngân hàng hàng đầu của Đức dự đoán bitcoin sẽ đạt 90.000 USD vào tháng 5/2020

0
130

Bayern LB, một trong những ngân hàng hàng đầu của Đức, đã công bố một báo cáo ủng hộ cho sự thay thế vàng bằng bitcoin và dự đoán mức giá bitcoin sẽ đạt được là 90.000 USD sau khi Halving vào năm 2020.

dự đoán bitcoin sẽ đạt 90.000 USD

Báo cáo của Bayern LB có tựa đề là: “Bitcoin có vượt trội hơn vàng không?” Các nhà nghiên cứu của ngân hàng đã đào sâu vào tỉ lệ stock-to-flow (trữ lượng và lưu lượng) của vàng và bitcoin, đặc biệt là về tác động của việc giảm nguồn cung đối với giá trị tài sản.

Bitcoin – vàng và tỉ lệ stock-to-flow

Tỉ lệ Stock-to-flow (SF) là một phương pháp phân tích thường được sử dụng trong các mặt hàng, như vàng và bạc, để xác định sự khan hiếm của một tài sản dựa trên nguồn cung lưu hành của nó và khả năng sản xuất hàng năm.

Về cơ bản, tỉ lệ này của một tài sản càng cao thì nó càng được coi là có giá trị. Báo cáo nhận xét rằng khi phân tích này được áp dụng cho bitcoin, một mối tương quan mạnh mẽ của xuất hiện giữa giá thị trường và tỉ lệ SF của nó.

“Stock là trữ lượng, flow là lưu lượng. Đối với Bitcoin, stock chính là số lượng bitcoin đã được tạo ra và đang lưu hành còn flow chính là số bitcoin được sinh ra trong một khoảng thời gian. Và SF được tính bằng công thức: S/F = Stock / Flow

Theo các nhà nghiên cứu, một trong những lí do khiến vàng có nhu cầu cao như vậy trong một thời gian dài là do sự khan hiếm của nó. Vàng, giống như bitcoin, không thể tăng một cách kì lạ. Hơn nữa, vàng có sản lượng hàng năm tương đối hạn chế và đã có một nền tảng cung cấp đáng kể.

Hai thuộc tính này làm cho kim loại màu vàng tương đối không bị pha loãng và có giá trị tỉ lệ SF cao nhất so với tất cả các mặt hàng.

Báo cáo cũng cho thấy tỉ lệ SF hoạt động như một thẩm phán chứng thực về tiện ích tiền tệ. Tỉ lệ SF cũng đóng vai trò là một tiêu chí chất lượng cho hàng hóa “tiền tệ”. Về mặt lịch sử, “tiền” luôn luôn là hàng hóa có tỉ lệ SF cao nhất tại thời điểm đó được sử dụng làm tiền vì điều này cho phép chuyển giá trị tốt nhất theo thời gian.

Điều gì sẽ xảy ra vào tháng 5/2020?

Khi tạo ra bitcoin, Satoshi Nakamoto đã áp dụng chính sách tiền tệ để đảm bảo rằng nguồn cung của nó bị hạn chế và lạm phát được kiểm soát. Phương pháp này bao gồm yêu cầu giảm một nửa phần thưởng khai thác cho mỗi 210.000 khối được khai thác – khoảng 4 năm một lần – cho đến khi tất cả các khối được khai thác.

Một nửa phần thưởng tiếp theo sẽ được thực hiện vào khoảng tháng 5/2020 và sau đó, nguồn cung hàng năm của bitcoin sẽ giảm một nửa, chỉ tạo ra 6,25 bitcoin cho mỗi khối được khai thác. Điều này về cơ bản có tác động tương tự như nhân đôi bitcoin.

Việc đưa ra nguyên tắc này đã khiến giới nghiên cứu gọi Nakmoto là một thiên tài.

Bitcoin có thể đã thành công trong việc đạt được tỉ lệ stock-to-flow cao tương đương với vàng trong năm tới

Biểu đồ biểu thị tỉ lệ SF bitcoin
Biểu đồ biểu thị tỉ lệ SF của bitcoin, vàng, bạc, bạch kim và paladi (Nguồn: CCN)

Các nhà nghiên cứu đặc biệt nhấn mạnh mối tương quan chặt chẽ giữa lịch sử giá bitcoin và tỉ lệ SF.

Báo cáo cho thấy rằng tỉ lệ SF của bitcoin sẽ đi từ tỉ lệ hiện tại là 25,8 xuống còn khoảng 53 (giảm một nửa) và tiền gần với tỉ lệ SF của vàng ở mức 58.

Nếu tỉ lệ SF của bitcoin vào tháng 5/2020 được đưa vào mô hình, một mức giá khủng khiếp khoảng 90.000 USD sẽ xuất hiện. Điều này có nghĩa là hiệu ứng giảm một nửa sắp tới hầu như không được định giá vào giá bitcoin hiện tại khoảng 8.000 USD (giá trị mô hình hiện tại là khoảng 7.500 USD).


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây