Rò rỉ cuộc nói chuyện về Libra trong nội bộ của Facebook

0
143

Trong đoạn băng ghi âm cuộc họp nội bộ của Facebook bị rò rỉ ra bên ngoài, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra suy nghĩ cũng như tiết lộ chiến lược ban đầu của Facebook cho sự ra mắt của Libra.

Vào ngày 1 tháng 10, trang tin công nghệ The Verge đã công bố đoạn ghi âm và văn bản từ hai cuộc họp nội bộ được tổ chức tại Facebook hồi tháng 7.

Cùng với các chủ đề quan trọng về Facebook, Mark Zuckerberg đã dành một phần đáng kể trong hai phiên họp cho dự án tiền điện tử Libra.

Trong đoạn ghi âm, Zuckerberg nhắc lại mục tiêu của Libra là cố gắng “trở thành một loại tiền kỹ thuật số mới có thể hoạt động trên toàn cầu, [và] sẽ ổn định”, thêm rằng Libra là một loại hệ thống mới, sẽ được các công ty lớn cùng triển khai chứ không chỉ riêng Facebook. “Vào thời điểm nó ra mắt, tôi hy vọng chúng ta sẽ có 100 công ty trở lên trở thành một phần của nó,” – Zuckerberg nói.

Zuckerberg cũng thừa nhận rằng “tài chính là một không gian được quản lý rất chặt chẽ” và team Facebook cần có một “phương pháp giải đáp” rõ ràng hơn khi việc ra mắt dự án “chạm vào các khía cạnh rất quan trọng của xã hội”. 

“Có rất nhiều vấn đề quan trọng cần được giải quyết trong việc ngăn chặn rửa tiền, ngăn chặn các luồng tài chính của những kẻ khủng bố và những người mà các chính phủ khác nhau không cho phép họ làm kinh doanh. Có rất nhiều yêu cầu về việc “biết khách hàng của bạn là ai”. Chúng ta đã tập trung rất nhiều vào danh tính thực, đặc biệt là trên Facebook, do đó, còn có nhiều điều chúng ta cần phải làm để có được loại sản phẩm này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây