Ukraine xem xét hợp pháp hóa tiền điện tử

0
127

Chính phủ Ukraine đang có kế hoạch hợp pháp hóa tiền điện tử, theo nguồn tin từ Ligamedia cho biết.

Thứ trưởng bộ chuyển đổi kỹ thuật số Alexander Bornyakov cho biết trong một bài thuyết trình gần đây rằng chính phủ đang xem xét hợp pháp hóa tiền điện tử ở Ukraine và ông nhấn mạnh rằng các hoạt động giao dịch tiền điện tử hiện không phải là bất hợp pháp ở quốc gia này.

Ngoài ra, hợp pháp hóa rõ ràng tiền điện tử sẽ có lợi cho Ukraine và chính phủ thông qua thuế. Theo ông Bornyakov cho biết “những người đang tham gia đầu tư vào tiền điện tử nên chuẩn bị bắt đầu đi nộp thuế.” Trong tương lai, ông cho rằng Ukraine cũng có thể “kiếm tiền từ các nhà giao dịch tiền điện tử”.

Động thái hợp pháp hóa tiền điện tử diễn ra khi Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine nhằm mục đích làm việc với chính phủ Ukraine dễ dàng như tương tác với một dịch vụ kỹ thuật số.

Theo Fedorov, việc tương tác với chính phủ phải là “thuận tiện và không xâm phạm khi bạn tương tác với nhà nước, bạn cảm thấy thoải mái, giống như khi bạn đặt Uber, đặt chỗ hoặc Airbnb.

Là một phần của kế hoạch, Ukraine cũng sẽ chuyển các cơ quan đăng ký và tài liệu công khai sang một sổ cái phân phối công khai do chính phủ quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây