Ai là những cá voi khổng lồ nhất trong thị trường tiền điện tử?

0
129

Chúng ta đều biết có rất nhiều cá voi ngoài kia có sức mạnh để làm rung chuyển cả thị trường. Nhưng ai mới là holder lớn nhất trong số họ?

Ai là những cá voi khổng lồ nhất trong thị trường tiền điện tử?

Các sàn giao dịch là những holder lớn nhất

Có lẽ sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng các sàn giao dịch Bitcoin là những holder lớn nhất. 6.7% nguồn lưu thông hiện tại (khoảng 9.8 tỷ USD) được giữ trong ví của các sàn.

Biểu đồ của @thetokenanalyst cho thấy tám sàn giao dịch bao gồm những ông lớn như Kraken, Bitstamp và Binance đã tăng đều đặn các số lượng trong kho lưu trữ BTC của họ trong hai năm qua.

Những dải màu đại diện cho từng số lượng Bitcoin được hold của từng sàn giao dịch riêng biệt và cho thấy chúng đang tiếp tục phát triển. Điều này trái ngược hoàn toàn với các đỉnh và đáy dữ dội mà Bitcoin đã thấy kể từ tháng 3/2017.

Những holder Bitcoin lớn nhất đang có niềm tin trước nhu cầu của cộng đồng vì thế họ đã tăng thị phần bất kể điều kiện thị trường đang ra sao.

Những holder lớn tiếp theo

Sau các sàn giao dịch, là các cá nhân nắm giữ lượng lớn BTC:

Satoshi Nakamoto

Có lẽ không ai trong chúng ta là không biết đến cái tên lừng danh này – cha đẻ của Bitcoin. Hiện nhân vật bí ẩn này đang hold 1 triệu BTC (tương đương 4.76% trong số 21 triệu BTC).

Cặp song sinh Winklevoss 

Vào năm 2013, cặp song sinh này tuyên bố họ đang hold 1% tổng số nguồn cung Bitcoin đang lưu hành.

Là chủ sở hữu của sàn giao dịch Gemini, họ đã tích lũy đều đặn nhiều BTC hơn trong những năm qua. Con số chính xác chưa được công bố nhưng có một điều chắc chắn họ là những siêu cá voi Bitcoin.

Barry Silbert 

‘King of Crypto’ Barry Silbert là CEO và cũng là người sáng lập Digital Currency Group (DCG). Công ty này xây dựng và hỗ trợ Bitcoin, trong lĩnh vực blockchain họ cũng hoạt động rất mạnh mẽ. Trang tin tức tiền điện tử CoinDesk và hơn 100 công ty liên quan đến Bitcoin bao gồm Grayscale đều có sự hỗ trợ của DCG.

Forbes ước tính giá trị ròng tiền điện tử của Silbert rơi vào khoảng 400-500 triệu USD vào năm 2018. Tuy hiện tại chưa có thống kê chính xác về lượng BTC mà Silbert đang hold nhưng vị CEO này được xem là một trong những chú cá voi đáng gờm trong thị trường crypto.

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều cá voi Bitcoin khác đang ẩn mình ngoài kia..chỉ là chưa đến lúc để họ phải lộ diện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây