Ba người đàn ông bị bắt vì chạy cáo buộc Chương trình Ponzi trị giá 722 triệu đô la

0
85

Screen Shot 2019 12 11 At 11.31.22 Am

Chính quyền Hoa Kỳ tại New Jersey đã tuyên bố bắt giữ ba người đàn ông bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư hơn 722 triệu đô la như là một phần của kế hoạch BitClub Network được cho là tiền điện tử, theo thông báo ngày 10 tháng 12 từ Bộ Tư pháp.

Những lời buộc tội chống lại BitClub Network

Theo thông cáo báo chí, BitClub Network hứa hẹn tỷ lệ lợi nhuận khổng lồ để đổi lấy các khoản đầu tư vào một nhóm khai thác tiền điện tử được chia sẻ. Các bên ở trung tâm của chương trình sau đó bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 722 triệu đô la trong số tiền đó để sống xa hoa hơn là quỹ khai thác hứa hẹn.

Nhà chức trách tiếp tục cáo buộc ba người đàn ông bị bắt vì làm sai lệch thông tin về lợi nhuận để thu hút thêm đầu tư cũng như

Ba bị cáo là Matthew Goettsche và Jobadiah Tuần, cả hai đều đến từ Colorado – và Joseph Abel của California. Các nhà chức trách đang buộc tội hai kẻ đầu tiên có âm mưu phạm tội lừa đảo qua mạng, với mức án tối đa là 20 năm tù, cũng như âm mưu chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký. Abel, người dường như ít tập trung vào chương trình này, chỉ bị buộc tội âm mưu chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký, một tội danh có thời hạn tù tối đa là 5 năm.

Thông cáo báo chí đề cập đến những kẻ âm mưu bổ sung chưa được nêu tên hoặc bị buộc tội.

Một lịch sử đáng ngờ

Đây không phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy BitClub có thể không phải là một hoạt động hoàn toàn trên bảng. Trở lại năm 2016, cửa hàng tin tức tiền điện tử 99Bitcoin đã cảnh báo không nên đầu tư vào BitClub, mặc dù đã gỡ bỏ một nhãn lừa đảo trực tuyến trước đó khỏi công ty. Tác giả, Ofir Beigel, đã giải thích:

Sau khi thu thập các sự kiện, tôi có thể chứng minh rằng mạng Bitbox là một trò lừa đảo vượt ra ngoài sự nghi ngờ. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng mô hình kinh doanh của Bitbox Network, còn thiếu và sẽ đầu tư vào nó một cách cá nhân.

Trở lại vào tháng 3 năm 2017, Cointelegraph đã báo cáo về các cáo buộc rằng BitClub đã phát động một cuộc tấn công linh hoạt vào mạng Bitcoin (BTC).

Hành động pháp lý liên tục chống lại OneCoin

Có thể cho rằng vụ lừa đảo thoát tiền điện tử nổi tiếng nhất trong lịch sử, trường hợp của OneCoin đã chứng kiến hành động pháp lý đáng chú ý gần đây. Vào tháng 11, một bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã tìm thấy một luật sư phạm tội rửa tiền hơn 400 triệu đô la thay cho người sáng lập nổi tiếng của OneCoin, Ruja Ignatova, còn được gọi là “Cryptoqueen”. Đối với dịch vụ của mình, anh ta bị cáo buộc trả 50 triệu đô la.

Vị trí của Ignatova vẫn chưa được biết. Chỉ mới tuần trước, trang web OneCoin cuối cùng đã hoạt động ngoại tuyến, đã giúp vụ lừa đảo này thu về 4 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây